ขนมหวานเกาหลีใต้
1.บิงซู😉😝
บิงซู (Bingsu) คือ น้ำแข็งใสปั่นละเอียดราดด้วยท้อปปิ้งหรืออธิบายง่ายๆ ก็คือ น้ำแข็งใสเกล็ดหิมะของเกาหลี(บิงซู แปลว่า น้ำแข็งใส) ถือว่าเป็นนของหวานประจำชาติเกาหลี ด้วยความที่เย็น และสดชื่นทุกคำที่รับประทานจึงทำให้บิงซูเป็นของหวานยอดฮิตของประเทศเกาหลีในฤดูร้อนจร้าา
2.อิลจอลมี😄😄
อินจอลมี (Injeolmi) ซึ่งเป็นขนมที่ทำมาจากแป้งข้าวเหนียว (Glutinous rice flour) นิยมทำขึ้นในวันเทศกาลสำคัญๆ ของประเทศเกาหลี ตัวขนมมีความเหนียวนุ่มคล้ายๆ ขนมโมจิของประเทศญี่ปุ่น ด้านนอกของตัวขนมมักคลุกเคล้ากับถั่วเหลืองป่นคั่วแล้ว
4.ไอศกรีมเค้กเจ้าหญิง😀😀😀
ไอกรีมเค้กข้าว เป็นไอกรีมเค้กที่มีลายชุดเจ้าหญิง แต่ด้านบนจะเป็นตัวตุ๊กตา
5.นมกล้วย
นมกล้วยเป็นนมที่มีรสชาติกล้วย แถมหอมกลิ่นกล้วยหนักมากกกกก
6.โดนัทมีหู
โดนัทมีหูเป็นโดนัทที่น่ารักมาก มีหูมิกกี้เมาส์ หูหมีพูห์ ใครไปต้องไปลอง
7.มาการอง
มาการองเป็นขนมหวานที่ได้จากการผสมเมอแร็งก์กับไข่ขาว, น้ำตาลไอซิ่ง, น้ำตาลทรายขาว, ผงแอลมอนด์หรือแอลมอนด์ป่น และสีผสมอาหาร
ผู้จัดทำ ด.ญ.ณัฏฐา ศรีทานันท์ เลขที่ 20 ชั้น ป.6/1
ด.ญ.ปิลดา หอดขุนทด เลขที่ 23 ชั้น ป.6/1
ด.ญ.กมลชนก สนองผัน เลขที่ 26 ชั้น ป.6/1
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น