ขนมหวานเกาหลีใต้

ขนมหวานเกาหลีใต้

1.บิงซู😉😝




  บิงซู (Bingsu) คือ น้ำแข็งใสปั่นละเอียดราดด้วยท้อปปิ้งหรืออธิบายง่ายๆ ก็คือ น้ำแข็งใสเกล็ดหิมะของเกาหลี(บิงซู แปลว่า น้ำแข็งใส) ถือว่าเป็นนของหวานประจำชาติเกาหลี ด้วยความที่เย็น และสดชื่นทุกคำที่รับประทานจึงทำให้บิงซูเป็นของหวานยอดฮิตของประเทศเกาหลีในฤดูร้อนจร้าา
                              
  2.อิลจอลมี😄😄
                

   อินจอลมี (Injeolmi) ซึ่งเป็นขนมที่ทำมาจากแป้งข้าวเหนียว (Glutinous rice flour) นิยมทำขึ้นในวันเทศกาลสำคัญๆ ของประเทศเกาหลี ตัวขนมมีความเหนียวนุ่มคล้ายๆ ขนมโมจิของประเทศญี่ปุ่น ด้านนอกของตัวขนมมักคลุกเคล้ากับถั่วเหลืองป่นคั่วแล้ว


                           3.ดงแบง😍😍


  ดงแบงขนมนุ่มๆแบบแพนเค้กมีไส้หลายแบบมากก แต่ที่พีคที่สุดคงต้องเป็นไส้ถั่วแดง😺



   4.ไอศกรีมเค้กเจ้าหญิง😀😀😀



ไอกรีมเค้กข้าว เป็นไอกรีมเค้กที่มีลายชุดเจ้าหญิง แต่ด้านบนจะเป็นตัวตุ๊กตา


5.นมกล้วย

นมกล้วยเป็นนมที่มีรสชาติกล้วย แถมหอมกลิ่นกล้วยหนักมากกกกก


6.โดนัทมีหู

โดนัทมีหูเป็นโดนัทที่น่ารักมาก มีหูมิกกี้เมาส์ หูหมีพูห์ ใครไปต้องไปลอง

7.มาการอง


มาการองเป็นขนมหวานที่ได้จากการผสมเมอแร็งก์กับไข่ขาวน้ำตาลไอซิ่งน้ำตาลทรายขาวผงแอลมอนด์หรือแอลมอนด์ป่น และสีผสมอาหาร 




ผู้จัดทำ ด.ญ.ณัฏฐา ศรีทานันท์ เลขที่ 20 ชั้น ป.6/1
           ด.ญ.ปิลดา หอดขุนทด เลขที่ 23 ชั้น ป.6/1
           ด.ญ.กมลชนก สนองผัน เลขที่ 26 ชั้น ป.6/1

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น